• Trang chủ
 • Thư Điện tử
 • Phần mềm Điều hành
 • Liên hệ
 • Loading...
Chào mừng Quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Dự án hỗ trơ Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn tỉnh Tuyên Quang!
 
 • Hiệu quả hoạt động THT trong sản xuất hàng hóa tại xã Hùng Mỹ - Chiêm Hóa

  Ngày xuất bản: 25/05/2016 3:44:32 SA

  Hùng Mỹ là xã vùng sâu của huyện Chiêm Hóa, xã tham gia Dự án TNSP từ tháng 9/2011. Trong thời gian thực hiện Dự án, Hội nông dân xã cùng với sự hỗ trợ của Ban hỗ trợ kinh doanh nông nghiệp (DASU) Chiêm Hoá tuyên truyền thành lập 09 tổ hợp tác, với 158 thành viên tham gia, trong đó nữ 95 người, dân tộc thiểu số 136 người, nghèo và cận nghèo 100 người,....

 • TNSP Tuyên Quang: Kinh nghiệm từ thực thi dự án

  Ngày xuất bản: 04/04/2016 1:41:59 SA

  Sau gần 5 năm thực thi, Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (TNSP) tỉnh Tuyên Quang đã và đang có tiềm năng lớn để hoàn thành thắng lợi mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, đặc biệt tại các khu vực khó khăn nhất của tỉnh. Dự án đã tạo dấu ấn đặc biệt trong khuyến khích sự tham gia của các hộ nghèo và hộ dân tộc thiểu số tại 64 xã nghèo của tỉnh vào các hoạt động kinh tế sinh lời bền vững và đã có những kinh nghiệm quý báu có thể nhân rộng trong thời gian tiếp theo.

 • Thành công ban đầu của các tổ hợp tác

  Ngày xuất bản: 01/04/2016 9:39:45 SA

  Qua hơn 3 năm thực hiện, Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, hướng dẫn thành lập các Tổ hợp tác sản xuất, chăn nuôi nhằm tạo điều kiện cho người nông dân được trao đổi kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, liên doanh liên kết mua vật tư đầu vào và tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển các chuỗi giá trị

 • Nghĩ khác, làm khác và cuộc sống khác

  Ngày xuất bản: 01/04/2016 9:25:46 SA

   “Lợn đen bán được giá cao hơn khi chúng tôi cùng nhau đem ra thị trấn Na Hang thay vì mổ bán tại thôn như trước đây”, Chị Hoa, một thành viên Tổ hợp tác nuôi lợn đen thôn Tát Kẻ xã Khâu Tinh hào hứng nói về lợi ích khi tham gia Tổ hợp tác. Tổ hợp tác nuôi lợn đen Tát Kẻ thành lập năm 2013 với 9 thành viên đều là hộ nghèo và cận nghèo. Nguồn thu nhập chính của các hộ này cũng như các hộ trong thôn bao đời nay là từ chăn nuôi lợn đen. Trước đây, các hộ chỉ nuôi vài con lợn đen để ăn và thỉnh thoảng tự mổ bán trong thôn vì không có chuồng nuôi, không biết tìm chỗ nào để bán và đường xá đi lại khó khăn.

 • TNSP Tuyên Quang: Tập huấn con đường tri thức

  Ngày xuất bản: 31/03/2016 6:51:44 SA

  “Vui, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng, phù hợp với nhiều hoạt động của Dự án …” là nhận xét của 55 học viên khóa tập huấn “Con đường tri thức” đến từ Ban hỗ trợ kinh doanh nông nghiệp các huyện và cán bộ phụ trách dự án xã năm 2013, tổ trưởng, tổ viên của 07 tổ hợp tác tiêu biểu trong tỉnh và cán bộ Ban điều phối dự án tỉnh (PCU).

 • Câu chuyện thành công: Cô tổ trưởng đảm đang

  Ngày xuất bản: 31/03/2016 4:14:08 SA

  “Dám nghĩ, dám làm, nhiệt tình, trách nhiệm”- đó là nhận xét của các thành viên Tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái siêu nạc thôn Tân Trào xã Hợp Hoà, huyện Sơn Dương về người tổ trưởng - chị Nguyễn Thị Thắm.

 • Thông báo mới

  Thư viện VIDEO

  Liên kết Websites

  Lượt truy cập

  Hit Counter