• Trang chủ
  • Thư Điện tử
  • Phần mềm Điều hành
  • Liên hệ
  • Loading...
Chào mừng Quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Dự án hỗ trơ Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn tỉnh Tuyên Quang!
 
Hoạt động cải thiện năng lực cạnh tranh (PCI): Chương trình “Cà phê doanh nhân”
Ngày xuất bản: 04/04/2016 7:57:50 SA

Hoạt động cải thiện năng lực cạnh tranh (PCI):

 

Chương trình “Cà phê doanh nhân”

Ngày 5-7-2014, tại Grand Diamond Quảng Lợi - đường Chiến thắng Sông Lô (TP Tuyên Quang), Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tổ chức Chương trình “Cà phê doanh nhân”.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2014/07/CP1.jpg
Các đại biểu dự Chương trình “Cà phê doanh nhân” - Ảnh: Thanh Phúc

          Dự chương trình có các đồng chí: Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư); lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

          Chương trình với chủ đề “Xúc tiến đầu tư - Hội nhập phát triển”, các doanh nghiệp đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, chính sách mới, thông tin về lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, thông tin về chuyên đề kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Chương trình “Cà phê doanh nhân” nhằm tạo môi trường cho các doanh nghiệp trên địa bàn và những khách mời gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, chia sẻ thông tin thị trường và thực hiện các giao dịch trong cung cấp, sử dụng dịch vụ, hàng hóa của doanh nghiệp với doanh nghiệp; đồng thời tạo kênh thông tin đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, triển khai và thúc đẩy quá trình xúc tiến đầu tư tại chỗ.

          Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực khẳng định Chương trình là nơi để các doanh nhân trong tỉnh được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh, sản xuất. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp trao đổi, đối thoại với các cơ quan quản lý nhà nước về những khó khăn liên quan đến chủ trương, chính sách, môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính; là nơi để các doanh nghiệp phản hồi các ý kiến, mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp tới các cơ quan quản lý nhà nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực mong muốn chương trình được duy trì thường xuyên trong thời gian tới, là kênh thông tin hữu ích của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh.

 

Một số Ý kiến về Chương trình “Cà phê doanh nhân”

Chương trình “Cà phê doanh nhân” do Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh ta tổ chức, đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp: 

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2014/07/dau-anh-tuan.jpgÔng Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam

Là dịp để Tuyên Quang cải thiện chỉ số PCI

Để khẳng định được năng lực cạnh tranh của mình, đối với Tuyên Quang không có cách nào là phải tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng bằng cách rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư. Thuyết phục được các nhà đầu tư không phải bằng lời nói mà bằng cơ chế, chính sách. Tỉnh cần hỗ trợ doanh nghiệp một cách thông suốt từ lãnh đạo tỉnh tới mỗi cán bộ sở, ngành. Việc tạo một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo và các nhà doanh nghiệp ngồi lại với nhau trong một không gian gần gũi sẽ là cơ sở để có được tiếng nói chung, giải quyết được bài toán vướng mắc, tồn tại bấy lâu là làm thế nào để cải thiện chỉ số PCI một cách tốt nhất. 

 

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2014/07/_DSC0426.jpgÔng Nguyễn Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Tận dụng những tiềm năng sẵn có

Tuyên Quang có lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, có điều kiện tự nhiên phù hợp với sản xuất chế biến nông, lâm sản, tài nguyên khoáng sản phong phú... Chỉ cần các doanh nghiệp tận dụng thật tốt những lợi thế đó và phát huy các thế mạnh của một tỉnh miền núi là đã thành công rồi. Biết đi lên từ cái khó và vượt qua nó để tạo đà đi lên; nắm bắt những cơ hội để làm cơ sở trụ vững, tiếp cận đầu ra một cách chắc chắn, đòi hỏi những nhân tố tài năng của mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi, những người làm công tác quản lý Nhà nước sẽ tích cực giúp tìm ra nhiều cơ hội, tạo môi trường đầu tư lành mạnh và thuận lợi nhất thu hút các nhà đầu tư và giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2014/07/nguyen-ngoc-dinh.jpgÔng Nguyễn Ngọc Đình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng.

Góp phần quan trọng tạo môi trường đầu tư
Chúng ta đang có dịp nhìn nhận, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh, môi trường đầu tư của tỉnh. Chương trình cà phê Doanh nhân sẽ góp phần quan trọng vào việc tạo môi trường đầu tư của tỉnh một cách minh bạch, thông thoáng và lành mạnh; là dịp để doanh nghiệp đón nhận thêm sự quan tâm của các nhà lãnh đạo, các cơ quan quản lý. Tỉnh tạo điều kiện kinh doanh tốt cho doanh nghiệp và doanh nghiệp có cơ hội lớn mạnh lên, đó chính là mong muốn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.

http://www.baotuyenquang.com.vn/media/images/2014/07/hoang-ngoc-hai.jpgÔng Hoàng Ngọc Hải, Giám đốc Công ty TNHH Chè Thanh Bình
Giúp doanh nghiệp có định hướng phát triển

Việc tổ chức được Chương trình cà phê Doanh nhân là hoạt động thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp. Đây chính là diễn đàn giúp doanh nghiệp có thể chia sẻ những vướng mắc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các nhà quản lý thuận tiện. Là doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực chè - một trong những thế mạnh của địa phương, nên chúng tôi luôn hết sức quan tâm đến những cơ chế, chính sách liên quan đến quy hoạch, phát triển sản xuất kinh doanh chè. Qua diễn đàn này, tôi hy vọng tiếp nhận nhiều thông tin để qua đó có được định hướng, chiến lược SXKD đúng đắn

Thùy Linh- Báo Tuyên Quang

    

Thông báo mới

Thư viện VIDEO

Liên kết Websites

Lượt truy cập

Hit Counter