• Kiên Đài có nhiều hộ giàu lên từ chăn nuôi gia súc

Ngày xuất bản: 11/08/2017 5:41:04 CH

Thời gian qua, xã Kiên Đài (Chiêm Hóa) đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất đồi kém hiệu quả sang trồng cỏ chăn nuôi gia súc. Đến nay, tổng đàn gia súc của xã hiện có 5.530 con. Trong đó, đàn trâu có 1.425 con, đàn bò 20 con, đàn lợn 3.085 con, đàn dê 908 con, đàn ngựa 92 con.

• Thiệt hại do mưa lũ tại Tuyên Quang

Ngày xuất bản: 07/07/2017 7:33:09 SA

Biến đổi khí hậu đã và đang gây hậu quả nặng nề đến khu vực miền núi phía Bắc nước ta do khu vực này có nhiều yếu tố tạo ra tình trạng dễ bị tổn thương, môi trường sinh thái bị suy thoái, địa hình phức tạp, sinh kế của người dân tộc thiểu số phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông lâm nghiệp, vốn chịu ảnh hưởng rất lớn từ thiên tai, thời tiết.

• Để hương Chè xanh Trung Long bay xa

Ngày xuất bản: 03/07/2017 3:25:47 SA

“Trong nhiều năm buôn bán chè đến các tỉnh, tôi luôn trăn trở, tìm tòi những ý tưởng về sản xuất, kinh doanh để cây chè của vùng quê mình ngày càng có giá trị kinh tế cao và có chỗ đứng trên thị trường”. Anh Nguyễn Mạnh Thắng, Giám đốc Hợp tác xã Ngân Sơn Trung Long, thôn Trung Long, xã Trung Yên (Sơn Dương) trải lòng với chúng tôi như thế.

• Hội nghị xúc tiến chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao Tuyên Quang

Ngày xuất bản: 28/06/2017 3:15:48 SA

Những ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần giúp người nông dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp và ổn định đầu ra cho sản phẩm.

• Phát triển chăn nuôi lợn đen: Điểm nhấn hàng hóa đặc sản địa phương

Ngày xuất bản: 25/04/2017 1:06:32 SA

Tỉnh ta đã quy hoạch 173 vùng chăn nuôi lợn thịt đặc sản tại 4 huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên. Trong đó, Na Hang 62 vùng, Lâm Bình 28 vùng, Chiêm Hóa 53 vùng, Hàm Yên 30 vùng.

• Hỗ trợ các xã xây dựng sản phẩm hàng hóa

Ngày xuất bản: 25/04/2017 1:03:14 SA

Phát triển nông nghiệp hàng hóa bảo đảm nâng cao tiêu chí thu nhập của người dân, tỉnh đã quan tâm, đầu tư, hỗ trợ sản xuất bảo đảm các xã nông thôn mới (NTM) có ít nhất một sản phẩm hàng hóa.

• Chuyện hiến đất ở Minh Khương

Ngày xuất bản: 17/04/2017 1:03:08 SA

Xã Minh Khương (Hàm Yên) có 11 thôn hiện đều đã có quỹ đất để làm nhà văn hóa, trong đó 8 thôn đã đưa nhà văn hóa vào hoạt động. Đây là kết quả khó ai dám “mơ” đến ở một xã còn nhiều khó khăn này.

• Yên Sơn: Tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và thương mại năm 2016.

Ngày xuất bản: 26/10/2016 9:00:27 SA

Từ ngày 22-28/10/2016, tại huyện Yên Sơn, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (TNSP) Tuyên Quang, Dự án Hỗ trợ kỹ thuật VIE/035 tổ chức Hội chợ nông nghiệp và thương mại năm 2016

• Để thương hiệu Vịt bầu Minh Hương lan tỏa

Ngày xuất bản: 01/09/2016 3:48:34 SA

Vịt bầu Minh Hương vừa được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đây là đặc sản riêng có của xã Minh Hương (Hàm Yên) - địa phương được “trời ban” cho dòng suối từ khu rừng đặc dụng Cham Chu chảy qua 25 thôn bản, đã tạo nên thứ đặc sản vịt bầu không nơi nào có được.

• Tăng sức cạnh tranh cho nông sản

Ngày xuất bản: 19/05/2016 8:07:46 SA

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh ta đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị với hình thức liên kết chặt chẽ giữa nông dân, tổ hợp tác, HTX với các doanh nghiệp. Đây được xem là bước đi thích hợp để nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cho nông sản trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu và toàn diện.

• 1-10 of 19<  1  2  >