Chương trình tình nguyện "Thanh niên khởi nghiệp"

Ngày xuất bản: 20/04/2017 2:48:02 SA

Hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Chi đoàn Ban điều phối Dự án tỉnh khóa II (nhiệm kỳ 2017-2019), tiến tới Đại hội Đoàn khối các cơ quan lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022). Công đoàn và Chi đoàn Ban điều phối Dự án tỉnh đã kết hợp tổ chức hoạt động “Thanh niên khởi nghiệp năm 2017” tại các xã Minh Dân, Minh Khương, Yên Thuận, Bạch Xa thuộc huyện Hàm Yên và xã Đạo viện, huyện Yên Sơn.

Với mục tiêu khuyến khích thanh niên Việt Nam khởi nghiệp của Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) Việt Nam. Hơn 800 con gà giống cùng thức ăn chăn nuôi (800kg cám C14) đã được trao đến tay 16 hộ gia đình trẻ có điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn tại các xã Minh Dân, Minh Khương, Yên Thuận, Bạch Xa thuộc huyện Hàm Yên và xã Đạo viện, huyện Yên Sơn. Ngoài ra, các hộ gia đình đã được tham gia thăm quan, học tập và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, các cách làm hay của các chủ cơ sở chăn nuôi gà đã đạt nhiều thành công trong lĩnh vực trên địa bàn huyện.

Hy vọng với hoạt động hỗ trợ đặc biệt ý nghĩa này của Công đoàn và Chi đoàn Ban điều phối Dự án tỉnh sẽ góp phần giúp các hộ gia đình khó khăn cải thiện kinh tế; đồng thời tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn trong quá trình khởi nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và quê hương.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình tình nguyện "Thanh niên khởi nghiệp"

Đồng chí Phạm Ninh Thái – Giám đốc Ban điều phối Dự án, Bí thư Chi bộ và các đoàn viên Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ xóm Ngòi Nghìn, xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn

Đồng chí Phạm Ninh Thái – Giám đốc Ban điều phối Dự án, Bí thư Chi bộ  trao tặng gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ gia đình trẻ xóm Ngòi Nghìn và thôn Làng Đầu, xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn

Đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó Giám đốc Ban điều phối Dự án tỉnh đến dự và trao quà cho các hộ gia đình tại các xã Minh Dân, Minh Khương, Yên Thuận, Bạch Xa, huyện Hàm Yên